Hãy cùng bài viết sau đây để thực hiện món ăn này đúng vị của nó nhé. Bún gạo xào Singapore đang là một trong những món giúp nau an ngon thu hút cả giới trẻ lẫn những người lớn tuổi.
Nguyên liệu
· 500gr bún gạo khô
· 200gr tôm sống
· 2 - 3 cây lạp xưởng tươi
· 2 quả trứng
· 1 củ cà rốt.
· Nửa cây cải thảo (hoặc bắp cải)
· Nửa củ hành tây.
· Gia vị: bột nêm, muối, tiêu, bột cà ri, ớt bột, nước tương
Chế biến
· Bún gạo ngâm trong nước cho mềm
· Tôm lột vỏ rửa sạch để ráo nước. Lạp xưởng luộc rồi chiên chín, để nguội xắt sợi dài
· Trứng đánh vào chén, nêm ít bột nêm và tráng mỏng trên chảo không dính. Xắt sợi dài
· Cà rốt, cải thảo và hành tây xắt sợi
· Cho chảo cùng một ít dầu ăn lên lửa vừa, dầu vừa nóng thì cho hành tây vào xào đến khi chuyển vàng
· Lần lượt cho tôm, cà rốt và cải thảo vào xào, nêm một ít gia vị cho vừa ăn
· Cho bún mềm vào xào nhanh tay, nêm một ít bột cà ri, bột ớt vào bún
· Cho lạp xưởng và trứng chiên trên bề mặt rồi dọn ra dùng nóng. Món nau an ngon hơn khi bạn dùng chung với tương ớt đấy.
0 nhận xét Blogger 0 Facebook
Đăng nhận xét