Theo các chuyên gia dinh
dưỡng, rong biển mang lại rất nhiều lợi ích về sức khoẻ cho con người như làm sạch
máu, giảm cholesterol thậm chí ngăn ngừa bệnh khuyết tật bẩm sinh. Vậy tại sao
các bạn không bổ sung món canh rong biển này vào thực
đơn hàng ngày cho gia đình ngay hôm nay để cải thiện
sức khoẻ hơn. Sau đây sẽ là những bước chuẩn bị và chế biến đơn giản nhất cho
món canh rong biển truyền thống của Hàn Quốc.
Nguyên liệu chính
·
150g
rong biển khô
·
100g
thịt bò tươi
·
Rượu
trắng (hàn quốc)
·
Nước
tương (xì dầu hàn quốc)
·
Tỏi
khô, muối, dầu ăn, hạt tiêu xay
Chế biến
·
Ngâm
rong biển khô vào nước lạnh khoảng 20 phút cho rong biển nở đều ra. Vớt ra
ngoài, để ráo nước và cắt miếng vừa ăn
·
Thịt
bò rửa sạch, thái miếng nhỏ, ướp nước tương, hạt tiêu, 1 thìa canh rượu trắng
và trộn cho thịt bò ngấm đều gia vị
·
Xào
sơ thịt bò cho thịt săn lại (còn tái chứ không chín), sau đó cho thêm rong biển
vào xào chung cho thấm, không xào quá lâu sẽ khiến bò bị dai
·
Cho
lượng nước vừa đủ vào rong biển và thịt bò để nấu thành canh, băm khoảng 3
nhánh tỏi và cho vào nồi
·
Nấu
ở lửa vừa khoảng 15 phút cho đến sôi là có thể dọn ra và dùng ngay
Món
canh rong biển này sẽ giúp gia đình bạn mát mẻ và sảng khoái hơn sau mỗi bữa
ăn, và đây cũng sẽ là món ăn yêu thích của thực đơn hằng ngày cho gia đình bạn
đấy.
0 nhận xét Blogger 0 Facebook
Đăng nhận xét