Gimbap (hay còn gọi là Kimbap) là một trong các món ăn đơn giản dễ làm có ở thực đơn hàng ngày cho gia đình mà nhiều người lầm tưởng rằng rất khó thực hiện. Hãy cùng bài viết tìm hiểu cách làm món cơm cuộn rong biển đơn giản và nhanh chóng nhất, bảo đảm chất dinh dưỡng cũng như tính thẩm mỹ của món ăn.



Nguyên liệu:

·         360g gạo tẻ
·         50g cà rốt
·         80g dưa chuột
·         70g củ cải ngâm
·         100g rễ cây ngưu bàng
·         1 thìa súp giấm
·         3 thìa súp xốt gia vị
·         80g thịt bò xay
·         2 quả trứng
·         4 miếng lá rong biển khô
·         3 thìa súp dầu trộn
·         1 thìa cà phê muối
·         1 thìa súp dầu vừng


·         Nấu gạo tẻ và nêm một ít muối, dầu vừng vào nồi
·         Cắt cà rốt, dưa chuột, củ cải và rễ cây ngưu bàng thành nhiều miếng dài 20cm, dày 0.7cm.
·         Ướp phần rau củ đã cắt với muối, ngâm rễ cây với giấm, tẩm gia vị vào thịt bò xay
·         Nêm muối vào trứng, bắt chảo và tráng trứng thật mỏng để trang trí, thái thành từng sợi dài 20cm và dày 1cm
·         Bật lửa lớn và xào cà rốt, dưa chuột trong khoảng 30 giây để giữ độ giòn, xào rễ cây ngưu bàng cùng 2 thìa súp xốt gia vị trong 3 phút trên lửa vừa, tiếp theo xào thịt bò trong 2 phút.
·         Các miếng rong biển nên được nướng sơ cả 2 mặt, còn với loại chuyên dụng thì không cần nướng.
·         Trải cơm lên lá rong biển, đặt cà rốt, dưa chuột, củ cải ngâm, rễ cây ngưu bàng, thịt bò và trứng để trang trí ở giữa, cuốn đều và cách thành từng miếng rộng 1.5cm.

Món kimbap này chắc chắn sẽ là một trong các món ăn đơn giản dễ làm phù hợp cho thực đơn hàng ngày trong gia đình tại mỗi chuyến đi dã ngoại hay ăn trưa tại công sở cho các thành viên trong gia đình đấy.

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
Top