Gimbap (hay còn gọi là
Kimbap) là một trong các món ăn đơn giản dễ làm có ở thực đơn hàng ngày cho gia
đình mà nhiều người lầm tưởng rằng rất khó thực hiện. Hãy cùng bài viết tìm hiểu
cách làm món cơm cuộn rong biển đơn giản và nhanh chóng nhất, bảo đảm chất dinh
dưỡng cũng như tính thẩm mỹ của món ăn.
Nguyên liệu:
·
360g
gạo tẻ
·
50g
cà rốt
·
80g
dưa chuột
·
70g
củ cải ngâm
·
100g
rễ cây ngưu bàng
·
1
thìa súp giấm
·
3
thìa súp xốt gia vị
·
80g
thịt bò xay
·
2
quả trứng
·
4
miếng lá rong biển khô
·
3
thìa súp dầu trộn
·
1
thìa cà phê muối
·
1
thìa súp dầu vừng
·
Nấu
gạo tẻ và nêm một ít muối, dầu vừng vào nồi
·
Cắt
cà rốt, dưa chuột, củ cải và rễ cây ngưu bàng thành nhiều miếng dài 20cm, dày
0.7cm.
·
Ướp
phần rau củ đã cắt với muối, ngâm rễ cây với giấm, tẩm gia vị vào thịt bò xay
·
Nêm
muối vào trứng, bắt chảo và tráng trứng thật mỏng để trang trí, thái thành từng
sợi dài 20cm và dày 1cm
·
Bật
lửa lớn và xào cà rốt, dưa chuột trong khoảng 30 giây để giữ độ giòn, xào rễ
cây ngưu bàng cùng 2 thìa súp xốt gia vị trong 3 phút trên lửa vừa, tiếp theo
xào thịt bò trong 2 phút.
·
Các
miếng rong biển nên được nướng sơ cả 2 mặt, còn với loại chuyên dụng thì không
cần nướng.
·
Trải
cơm lên lá rong biển, đặt cà rốt, dưa chuột, củ cải ngâm, rễ cây ngưu bàng, thịt
bò và trứng để trang trí ở giữa, cuốn đều và cách thành từng miếng rộng 1.5cm.
Món
kimbap này chắc chắn sẽ là một trong các món ăn đơn giản dễ làm phù hợp cho thực đơn hàng ngày trong gia đình tại mỗi
chuyến đi dã ngoại hay ăn trưa tại công sở cho các thành viên trong gia đình đấy.
0 nhận xét Blogger 0 Facebook
Đăng nhận xét