Trong các phương pháp nấu những mon ngon de lam kèm bài thuốc chữa bệnh, món cá hấp gừng hành sẽ là món ăn phù hợp nhất giúp các thành viên trong gia đình bạn không phải lo lắng với những căn bệnh thường gặp vào mùa đông như cảm cúm, ho, sốt. Hãy cùng bài viết tìm hiểu và thực hiện ngay món cá hấp đầy dưỡng chất này ngay tại nhà nhé.



Nguyên liệu nấu mon ngon de lam:

·         1 con cá khoảng 500-700g
·         1 củ gừng nhỏ thái sợi
·         Hành hoa (phần đầu hành rửa sạch và chẻ nhỏ và ngâm hành chẻ trong nước đá để cọng hành cong lại như hoa)
·         1 củ tỏi lớn: 1/2 thái lát mỏng cho vào ướp với cá, 1/2 còn lại băm thật nhỏ và phi thơm
·         Rượu nếp
·         Dầu ăn, xì dầu
·         Đường, muối, hạt tiêu

Chế biến       
                                      
·         Rửa sạch thịt cá, để khô rồi ướp một ít muối, rượu trắng cho thấm mặn.Sau đó, khứa đường chéo trên thân cá và nhồi tỏi vào bụng cá (lưu ý không khứa quá dày đặc sẽ làm giảm độ thẩm mỹ của món ăn)
·         Đặt cá vào đĩa có lòng sâu và cho hấp trong khoảng 10 phút, đổ hết nước sau khi hấp xong và tiếp tục hấp thêm 10 phút nữa
·         Pha 2 thìa đường và 2 muỗng canh nước mắm với nhau và rưới đều lên cá, cho thêm gừng đã thái sợi lên cá và hấp tiếp 5 phút
·         Tỏi băm phi cho thơm, cắt thêm hành lá và cho vào đĩa cá đang hấp
·         Trang trí cá bằng đầu hành và dọn ra ăn nóng

Pha nước chấm: điếm nhấn quan trọng nhất của quá trình nấu những mon ngon de lam cho bất kì món hấp nào đều nằm ở đây. Các mẹ hãy Hòa tan 2 thìa đường vào 1 muỗng canh nước mắm rồi thêm tỏi, gừng giã nhuyễn và nước cốt chanh vào khuấy đều lên là được

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
Top