Tưởng chừng như khó khăn, tuy nhiên món gà nấu pate hấp dẫn này lại là một món ăn dễ làm và rất gọn gàng, nhanh chóng trong quá trình chuẩn bị lẫn chế biến. Hãy cùng thử nghiệm công thức đơn giản sau đây các mẹ nhé.



Nguyên liệu:

·         6 cái đùi gà.
·         1 trái dừa.
·         200gr pate ngon.
·         Cà rốt.
·         Nấm rơm.
·         Tỏi, gia vị.

Chế biến:

·         Rửa sạch gà, để ráo nước rồi chặt từng miếng vừa ăn
·         Ướp gà với tỏi băm, thêm 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muống cà phê tiêu, trộn đều và để thấm trong 15 – 20 phút
·         Cà rốt cắt khúc hoặc tỉa hoa, nấm rơm đem ngâm nước muối, cắt bỏ chân rồi rửa sạch qua nước, cắt đôi
·         Hoà 100gr pate chung với 1 chén nước dừa
·         Làm nóng dầu trong chảo lớn, cho gà vào xào sơ cho thịt săn lại
·         Cho phần nước dừa còn dư vào chảo, ngập thịt gà và ninh khoảng 2 phút
·         Cho tiếp phần nước dừa pate vào nấu chung cho đến khi gà chín mềm
·         Dọn ra dùng ngay, trang trí thêm một ít ngò trên bề mặt.

Vậy là các bạn đã làm xong món ăn dễ làm này rồi đấy, có thể dùng cùng với cơm trắng hoặc bánh mì đều rất ngon nhé.

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
Top