Tưởng chừng như khó
khăn, tuy nhiên món gà nấu pate hấp dẫn này lại là một món
ăn dễ làm và rất gọn gàng, nhanh chóng trong
quá trình chuẩn bị lẫn chế biến. Hãy cùng thử nghiệm công thức đơn giản sau đây
các mẹ nhé.
Nguyên liệu:
·
6
cái đùi gà.
·
1
trái dừa.
·
200gr
pate ngon.
·
Cà
rốt.
·
Nấm
rơm.
·
Tỏi,
gia vị.
Chế biến:
·
Rửa
sạch gà, để ráo nước rồi chặt từng miếng vừa ăn
·
Ướp
gà với tỏi băm, thêm 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muống cà phê tiêu, trộn đều và để
thấm trong 15 – 20 phút
·
Cà
rốt cắt khúc hoặc tỉa hoa, nấm rơm đem ngâm nước muối, cắt bỏ chân rồi rửa sạch
qua nước, cắt đôi
·
Hoà
100gr pate chung với 1 chén nước dừa
·
Làm
nóng dầu trong chảo lớn, cho gà vào xào sơ cho thịt săn lại
·
Cho
phần nước dừa còn dư vào chảo, ngập thịt gà và ninh khoảng 2 phút
·
Cho
tiếp phần nước dừa pate vào nấu chung cho đến khi gà chín mềm
·
Dọn
ra dùng ngay, trang trí thêm một ít ngò trên bề mặt.
Vậy
là các bạn đã làm xong món ăn dễ làm này rồi đấy, có thể dùng cùng với cơm trắng
hoặc bánh mì đều rất ngon nhé.
0 nhận xét Blogger 0 Facebook
Đăng nhận xét