Chắc hẳn không ai có thể
từ chối những viên thịt giòn rụm bao bọc bên ngoài những quả trứng cút béo ngậy,
đặc biệt khi dùng chung với một ít sốt chua ngọt. Vậy tại sao bạn không thử tài
nghệ nấu ăn của mình với một mon
an de lam và tốn kém rất ít này ngay hôm nay?
Nguyên liệu
·
15
quả trứng cút
·
250g
thịt nạc thăn
·
1
gói bột chiên giòn
·
1
gói bột chiên xù
·
50g
rau mùi
·
2
quả trứng gà
·
Gia
vị: Hành khô, tỏi, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, muối, dầu ăn, tiêu bột, tương ớt,
sốt mayonnaise.
Sơ chế
·
Trứng
cút: Rửa sạch, luộc chín với nước sôi có pha ít muối, sau đó vớt trứng ra để
nguội rồi bóc sạch vỏ.
·
Hành
khô, tỏi: Làm sạch, băm nhỏ.
·
Thịt
thăn: Rửa sạch, băm nhỏ, ướp thịt với
hành khô, tỏi băm nhỏ, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, ½ thìa bột ngọt,
½ thìa tiêu bột trong 20 phút để thịt băm ngấm gia vị.
·
Trứng
gà: Đánh tan đều với một xíu muối.
Chế biến
·
Cho
một ít dầu ăn vào tay, thoa đều và bắt đầu quấn thịt bằm chung quanh 15 quả trứng
gà. Nhớ hay bắt chặt thịt xung quanh nhưng đừng quá mạnh sẽ làm vỡ trứng đấy
·
Bắt
chảo dầu lớn trong chảo chống dính, đung dầu sôi nóng già rồi vặn lửa nhỏ
·
Cho
thịt viên trứng cút lăn qua bột chiên giòn, trứng gà, bột chiên xù và lặp lại
thêm lần nữa, sau đó cho vào chảo chiên
·
Khi
thấy thịt viên trứng cút đã chín tới, chuyển sang màu vàng rộm là đạt yêu yêu cầu
rồi bạn dùng đĩa hoặc rây lớn, vớt ra để vào giấy thấm dầu 10 phút, sau đó mới
bày ra đĩa nhé
Với
mon an de lam này, các bạn có thể dùng hỗn hợp nước chấm giữa mayonaise và
tương ớt hoặc tương chut ngọt (tương xí muội) sẽ ngon hơn nhé.
0 nhận xét Blogger 0 Facebook
Đăng nhận xét