Chắc hẳn không ai có thể từ chối những viên thịt giòn rụm bao bọc bên ngoài những quả trứng cút béo ngậy, đặc biệt khi dùng chung với một ít sốt chua ngọt. Vậy tại sao bạn không thử tài nghệ nấu ăn của mình với một mon an de lam và tốn kém rất ít này ngay hôm nay?



Nguyên liệu

·         15 quả trứng cút
·         250g thịt nạc thăn
·         1 gói bột chiên giòn
·         1 gói bột chiên xù
·         50g rau mùi
·         2 quả trứng gà
·         Gia vị: Hành khô, tỏi, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, muối, dầu ăn, tiêu bột, tương ớt, sốt mayonnaise.

Sơ chế

·         Trứng cút: Rửa sạch, luộc chín với nước sôi có pha ít muối, sau đó vớt trứng ra để nguội rồi bóc sạch vỏ.
·         Hành khô, tỏi: Làm sạch, băm nhỏ.
·         Thịt thăn: Rửa sạch, băm nhỏ, ướp thịt với  hành khô, tỏi băm nhỏ, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu bột trong 20 phút để thịt băm ngấm gia vị.
·         Trứng gà: Đánh tan đều với một xíu muối.

Chế biến

·         Cho một ít dầu ăn vào tay, thoa đều và bắt đầu quấn thịt bằm chung quanh 15 quả trứng gà. Nhớ hay bắt chặt thịt xung quanh nhưng đừng quá mạnh sẽ làm vỡ trứng đấy
·         Bắt chảo dầu lớn trong chảo chống dính, đung dầu sôi nóng già rồi vặn lửa nhỏ
·         Cho thịt viên trứng cút lăn qua bột chiên giòn, trứng gà, bột chiên xù và lặp lại thêm lần nữa, sau đó cho vào chảo chiên
·         Khi thấy thịt viên trứng cút đã chín tới, chuyển sang màu vàng rộm là đạt yêu yêu cầu rồi bạn dùng đĩa hoặc rây lớn, vớt ra để vào giấy thấm dầu 10 phút, sau đó mới bày ra đĩa nhé

Với mon an de lam này, các bạn có thể dùng hỗn hợp nước chấm giữa mayonaise và tương ớt hoặc tương chut ngọt (tương xí muội) sẽ ngon hơn nhé. 

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
Top