Việc nau
an gia dinh
hàng ngày tưởng rằng đơn giản nhưng cũng rất kỳ công và đòi hỏi nhiều kỹ năng.
Các mẹo vặt trong bếp được sinh ra từ chính công việc hàng ngày này để giúp cho
việc nội trợ của các chị em đơn giản hơn và hiệu quả hơn. Hôm nay chúng ta sẽ
cùng điểm qua các mẹo liên quan đến việc chiên cá sao cho ngon để bạn áp dụng
được ngay cho bữa ăn hôm nay.
1.
Mẹo chiên cá không dính
-
Đợi
chảo dầu thật nóng mới cho cá vào.
-
Chiên
cá chín vàng một mặt rồi mới lật chiên mặt còn lại, mặt cá đã chiên chín sẽ ít
dính hơn.
-
Sử
dụng các loại bột khô cũng sẽ hạn chế việc dính cá hơn.
-
Một
khi mặt cá đã dính thì nên chiên cho nó chín hẳn và con cá cứng lại rồi dùng sạn
gỡ mặt cá một cách dứt khoát. Nếu không muốn mặt cá còn lại cũng dính thì không
nên chiên tiếp tại vị trí đó nữa.
Các
mẹo chiên cá giúp việc nau an gia dinh thêm dễ dàng
2.
Mẹo chiên cá không bắn dầu
-
Cá
sau khi được rửa sạch thì phải để ráo hay tốt hơn là dùng khăn khô lau đi cho hết
nước.
-
Cho
vào chảo dầu một chút muối sẽ làm dầu sôi ổn định hơn.
-
Không
đảo cá nhiều lần làm cá ra nước dễ làm bắn dầu hơn.
3.
Mẹo chiên cá giòn ngon không bị thấm dầu
-
Không
nhất thiết luôn chiên ở lửa lớn nhưng phải đủ cho dầu sôi đều.
-
Khía
mặt cá trước khi chiên cũng giúp cá chín giòn hơn và đẹp hơn.
-
Khi
cá đã chín, trước khi vớt cá ra thì tăng lửa lớn trong vòng mười mấy giây rồi tắt
bếp và vớt cá ra luôn, đặt lên giấy thấm cho ngấm đi phần dầu còn lại.
Chỉ cần vài mẹo đơn giản như vậy thôi
nhưng cũng sẽ giúp việc nau an gia dinh trở nên dễ dàng hơn và hiệu quả hơn.
Hãy thử áp dụng ngay trong bữa ăn hôm nay để có được món cá chiên hoàn hảo nhé!
0 nhận xét Blogger 0 Facebook
Đăng nhận xét