Nguyên liệu làm tôm chiên vừng:
– 500g tôm sú
– 1 quả trứng
– Vừng
– Muối tiêu
– Bột chiên
-Dầu ăn
– 1 quả trứng
– Vừng
– Muối tiêu
– Bột chiên
-Dầu ăn
Cách làm tôm chiên vừng:
– Tôm tươi rửa sạch, bóc vỏ, để lại phần đuôi cho con tôm được đẹp mắt.
– Trứng đập ra bát trộn với bột chiên, một chút nước và 1/2 thìa muối tiêu thành hỗn hợp đặc sệt.
– Lần lượt gắp từng con tôm nhúng vào hỗn hợp bột rồi lăn qua vừng cho vừng bao đều xung quanh tôm.
– Đun nóng chảo dầu ăn, cho tôm vào chiên. Chú ý gắp đảo nhẹ nhàng để hạt vừng không bị rời khỏi tôm.
– Chiên đến khi tôm chín vàng đều là được. Cho tôm ra đĩa có giấy thấm dầu, ăn kèm nước sốt cà chua rất hợp vị.
0 nhận xét Blogger 0 Facebook
Đăng nhận xét