Tôm chiên vừng ngọt bùi lại giòn thơm ăn kèm nước sốt cà chua vô cùng hấp dẫn. Mời các bạn cùng Eva vào bếp chế biến món ăn ngon này nhé!



Nguyên liệu làm tôm chiên vừng:

– 500g tôm sú
– 1 quả trứng
– Vừng
– Muối tiêu
– Bột chiên
-Dầu ăn

Cách làm tôm chiên vừng:

– Tôm tươi rửa sạch, bóc vỏ, để lại phần đuôi cho con tôm được đẹp mắt.
– Trứng đập ra bát trộn với bột chiên, một chút nước và 1/2 thìa muối tiêu thành hỗn hợp đặc sệt.
– Lần lượt gắp từng con tôm nhúng vào hỗn hợp bột rồi lăn qua vừng cho vừng bao đều xung quanh tôm.
– Đun nóng chảo dầu ăn, cho tôm vào chiên. Chú ý gắp đảo nhẹ nhàng để hạt vừng không bị rời khỏi tôm.
– Chiên đến khi tôm chín vàng đều là được. Cho tôm ra đĩa có giấy thấm dầu, ăn kèm nước sốt cà chua rất hợp vị.

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
Top