Cá là một trong những nguyên liệu tiêu biểu để chế biến các món kho ngon và bổ dưỡng. Trong số những món ăn xuất hiện thường xuyên trong thực đơn gia đình, cá được xem là nguyên liệu không thể thiếu khi chế biến món ăn. Vào những ngày thời tiết se lạnh, sự xuất hiện của món cá bạc má kho dứa không chỉ làm bữa cơm thêm ngon miệng và đẹp mắt mà còn không tốn quá nhiều thời gian. Cá bạc má nhiều thịt, ít xương có thể nấu nhiều món ăn ngon đặc biệt trong cái tiết trời trở gió se lạnh như này. Cá bạc má có đặc trưng nổi bật là thịt cá mềm, béo, ngọt nên khi chế biến món ăn sẽ trở nên vô cùng bắt vị, phù hợp với khẩu vị của nhiều người.



Thịt cá chín đều, vàng rộm chỉ nhìn qua đã thấy rất bắt mắt, cắn miếng cá thấy giòn tan bên ngoài mà bên trong vẫn giữ được độ mềm và ngọt thơm của thịt cá, ăn với cơm thấy hấp dẫn vô cùng. Nếu bạn đã chán với đồ ăn chiên xào nhiều dầu mỡ thì Cá bạc má kho cà chua là một sự lựa chọn không thể tốt hơn. Dứa và cá bạc má là nguyên liệu để chế biến rất nhiều món ăn khác nhau, tạo nên sự đa dạng và màu sắc hấp dẫn cho món ăn. Và hôm nay, hai nguyên liệu này kết hợp với nhau và là nguyên liệu chính để tạo nên món ăn vô cùng kích thích vị giác người dùng, ăn một lần là sẽ nhớ mãi cái hương vị đậm đà này, càng ăn càng ghiền mà không hề ngán chút nào đâu nhé. Nguyên liệu và cách làm cực kì đơn giản mà không hề mất nhiều thời gian chế biến. Nếu bạn chưa biết cách thực hiện món ăn này ra sao thì bạn có thể tham khảo bài viết chia sẻ dưới đây của webnauan về cách làm món cá bạc má kho dứa này nhé !

Nguyên liệu chuẩn bị:
 - 3 con cá bạc má.
 - 1/2 trái thơm (dứa).
 - 1/2 củ hành tây, ớt trái, nước mắm, đường, hạt nêm và tiêu.
Các bước thực hiện:

Bước 1:
Cá bạc má: Moi sạch ruột, bỏ đầu cá. Sau đó rửa sạch, chặt đôi nếu cá và vớt ra để ráo. Thơm gọt vỏ thái lát mỏng.

Bước 2:
Xếp thơm vào bên dưới, tiếp đến cho cá lên trên.

Bước 3:
Ướp cá với nước mắm, đường, hạt nêm, tiêu trong khoảng 15 phút. Tiếp đến cho vào ít dầu ăn rồi bắt đầu kho cá, khi vừa sôi thì cho ít nước lọc vào cùng ớt trái thái lát. Kho cá sôi thì để nhỏ lửa đến khi nước trong nồi hơi cạn là được.

Bước 4:
Khi vừa tắt bếp thì cho hành tây thái mỏng vào rồi đậy vung lại, hương thơm của hành tây sẽ làm giảm đi vị tanh đặc trưng của cá. Món ăn sẽ ngon hơn khi dùng nóng với cơm trắng.

Với một vài thao tác đơn giản món cá bạc má kho dứa của chúng ta đã xong. Từ nguyên liệu và cách chế biến không mất quá nhiều thời gian mà bạn vẫn có một món ăn ngon bên mâm cơm gia đình. Đảm bảo cả gia đình sẽ thích thú cho mà xem.

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
Top