Là một món ăn ngon dễ làm được du nhập từ Nhật Bản vào nước ta, cơm cuộn trứng hoặc Omurice rất dễ làm và phù hợp với khẩu vị của bất kì lứa tuổi nào. Với màu sắc vui mắt, hương vị thơm ngon và vẻ ngoài hấp dẫn, món ăn này chắc chắn sẽ gây bất ngờ cho các thành viên trong gia đình về tài nấu nướng của bạn đấy.


Nguyên liệu:

·         1 chén cơm trắng
·         50g bắp hạt
·         50g cà rốt
·         50g đậu Hà Lan
·         50g tôm
·         3 quả trứng gà
·         3 tai nấm Hương
·         1/2 trái mướp
·         Ngò tây, rau mùi, muối, tiêu

Chế biến:

·         Đập trứng ra tô và đánh đều tay, thêm một ít muối và tiêu để tăng vị
·         Nấm hương rửa sạch, ngâm nước nóng và cắt nhỏ. Tôm bóc vỏ và bóc đầu, cắt hạt lựu. Mướp và cà rốt cũng rửa sạch, cắt hạt lựu
·         Trụng sơ cà rốt và đậu Hà Lan trong nước sôi để lên màu đẹp hơn. Sau đó, lần lượt cho bắp, đậu Hà Lan, cà rốt, mướp, tôm và nấm hương vào chảo dầu nóng, xào sơ cho đến khi tất cả nguên liệu vừa chín tới
·         Cho cơm vào chảo và trộn đều các nguyên liệu cùng cơm. Nêm thêm ít gia vị để vừa khẩu vị và lấy tất cả cho ra tô để có được món ăn ngon dễ làm.
·         Dùng chảo có đáy bằng và bắt đầu chiên trứng, hãy nhớ chiên sao cho vàng đều cả 2 mặt nhé
·         Khi trứng bắt đầu chín, hãy cho cơm chiên vào 1/2 phần trứng đang trong chảo
·         Thật khéo tay và úp phần trứng còn lại lên phần cơm, cuộn lại và cho ra dĩa. Các bạn cũng có thể lấy trứng đã chiên ra ngoài và cuộn cơm sau khi chiên vẫn được.

Để món ăn ngon dễ làm hơn, có thể dùng cả phần trứng hoặc cắt theo từng miếng nhỏ và dùng cùng với tương ớt.

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
Top