Đừng lo nữa mà hãy bắt tay vào thực hiện món phô mai que này tại nhà, đưa chúng vào thực đơn hằng ngày cho gia đình để có thể thưởng thức chúng một cách an toàn nhất. Bạn đang muốn một thanh phô mai que giòn và béo nhưng lại lo lắng về những tin không tốt về sức khoẻ của các hàng quán ngoài đường phố? 

>> Chế biến món cơm cuộn trứng lạ miệng và độc đáo
>> Cách làm món cá bạc má kho dứa


Nguyên liệu:

– Hai quả trứng gà
– Sữa tươi không đường
– Một lượng muối i-ốt đủ dùng
– Bột mì (dùng để lăn phô mai)
– Bột chiên xù
– Phô mai mozzarella vừa đủ cho khẩu phần ăn của gia đình

Chế biến

      Cắt nhỏ phô mai thành từng thanh (theo kích thước của các thanh phô mai que mà mình yêu thích), không quá mỏng cũng không quá dày
      Lấy 3 tô lớn để đựng bột mì, trứng gà và bột chiên xù. Đánh đều tô trứng gà và cho thêm sữa tươi, muối để phô mai thêm béo và có độ mặn, không gây ngán
      Lấy thanh phô mai áo một lớp trứng sau đó vào bột mì để tạo lớp bột bên ngoài, lặp lại để tăng độ dày cho phần vỏ nếu quá mỏng
      Lăn đều các thanh phô mai có bột vào phần bột chiên xù sao cho đều hết các phần
      Để phô mai giòn hơn, các bạn nên ủ chúng trong tủ lạnh (ngăn đá) khoảng 1 giờ hoặc qua đêm.
      Cho dầu ngập chảo và chờ dầu nóng, cho từng thanh phô mai vào dầu chiên với lửa lớn

Để thay đổi khẩu vị trong thực đơn hằng ngày cho gia đình, các bạn có thể thay đổi công thức ở phần bột để tạo ra nhiều hương vị khác nhau hơn cho món phô mai que của mình.

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
Top