Nghe có vẻ lạ, tuy nhiên
vị chua cân bằng với vị đạm của món bò xốt chanh dây sẽ là điểm sáng trong thực
đơn hàng ngày cho gia đình bạn đấy. Chỉ với khoảng
20 phút, bạn sẽ hoàn thành xong món ăn này ngay lập tức.
Nguyên liệu:
·
400g
thịt bò phi lê
·
1
trái chanh dây
·
1
trái chanh
·
1
củ hành tây
·
Gừng,
sốt cà chua, muối, tỏi, tiêu, đường
Chế biến:
·
Cắt
vuông thịt bò thành từng miếng vừa ăn, ướp cùng tỏi, muối, tiêu, đường, xốt cà
chua, nước gừng, vỏ chanh thái sợi và ủ khoảng 10 phút cho thấm đều
·
Cho
dầu vào chảo nóng, chờ dầu nóng thì phi một ít tỏi, hành tây cho vàng rồi cho
thịt bò vào xào, mở lửa nhỏ.
·
Thịt
vừa tái thì cho thêm nước chanh dây vào (thêm chanh để tăng vị chua tuỳ ý)
·
Nêm
nếm lại cho vừa khẩu vị và dọn ra cùng xà lách, khoai tây chiên hoặc bánh mì tuỳ
ý
·
Để
thêm dưỡng chất cho thực đơn hàng ngày cho gia đình, các bạn có thể thêm các loại
rau cải khác vào để xào cùng và thêm chất xơ cho bữa ăn.
0 nhận xét Blogger 0 Facebook
Đăng nhận xét