Bún xào đậu hũ là một món
ăn dễ làm rất
phù hợp cho bữa ăn sáng vì chúng vừa nhanh, vừa dễ ăn lại chứa đầy đủ dưỡng chất.
Nếu như một hôm nào đó bạn muốn thay đổi thực đơn với món chay thì hãy thử công
thức bún xào đậu hũ sau đây.
Nguyên
liệu
-
200g
bún gạo khô
-
2
bìa đậu hũ
-
1
củ cà rốt
-
50g
cải thìa
-
50g
nấm (bất kỳ loại nào)
-
Hành
tím, tỏi băm
-
Gia
vị: Ớt, muối, đường, tiêu, bột ngọt, nước tương, dầu hào,…
Món
ăn dễ làm bún xào đậu hũ dành cho bữa sáng
Sơ
chế
-
Bún
gạo khô mang ngâm nước lạnh cho mềm rồi vớt ra để ráo.
-
Cà
rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi thái sợi hay lát mỏng. Cải thìa rửa sạch, chẻ đôi cọng.
Nấm rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
-
Đậu
hũ cắt thành lát, bỏ lên chiên cho vàng mặt rồi để cho ráo dầu.
Thực
hiện
-
Cho
chút dầu vào chảo nóng, phi vàng hành tỏi rồi cho các phần rau vào xào. Nêm nửa
thìa bột nêm, nửa thìa muối và chút đường, bột ngọt, nửa thìa nước tương.
-
Rau
vừa chín thì cho bún gạo đã ngâm mềm cùng đậu hũ chiên vào. Thêm vào một thìa dầu
hào và nêm nếm lại cho vừa ăn.
-
Đảo
đều cho mọi nguyên liệu ngấm gia vị rồi tắt bếp, rắc lên một chút hạt tiêu.
Trình
bày
Cho bún xào đậu hũ ra đĩa, dọn kèm với
nước tương và ớt, ăn ngay khi còn nóng.
Một món ăn dễ làm mà từ nay bạn có thể
tự thực hiện ở nhà chứ không cần mua ở bên ngoài không đảm bảo vệ sinh nữa. Tuy
là món chay nhưng bún xào đậu hũ vẫn có đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết để
bạn khởi động một ngày mới tốt hơn.
0 nhận xét Blogger 0 Facebook
Đăng nhận xét