Ta thường hay mua bánh mì về để ăn sáng
hay dùng cho các món cà ri, bít tết… Tuy nhiên không phải lúc nào ta cũng dùng
hết và các mẩu bánh mì dư không được dùng ngay sẽ rất mau ỉu và hư. Đừng vội vất
đi uổng phí, nếu bạn cất giữ chúng trong tủ lạnh thì sẽ có thể sử dùng vào ngày
hôm sau để làm các mon an de lam mà lạ miệng sau đây.
1.
Bánh mì chiên bơ
Cắt bánh mì thành các lát mỏng, lấy bơ
trộn với đường phết đều lên hai mặt rồi bỏ lên chảo chiên vàng từng mặt. Bánh
mì sẽ giòn ngon và thơm lừng mùi bơ có thể dùng để ăn chơi hay ăn sáng với mứt
đều được.
Một
mon an de lam tận dụng các khoanh bánh mì cũ
2.
Bánh mì hấp sữa
Cắt bánh mì cũ thành các miếng nhỏ vừa
ăn. Sữa tươi có đường có thể thêm vào chút nước cam cho thơm hay nước cốt dừa
cho béo.
Nhúng ngập miếng bánh mì vô phần sữa
này, vớt lên để ráo chút rồi bỏ vào xửng hấp. Chỉ cần hấp tầm 5 phút cho bánh vừa
mềm là đã có thể dùng được.
3.
Vụn bánh mì chiên trứng
Cách này sẽ giúp bạn tận dụng bánh mì
cũ cho một mon an de lam dùng được trong bữa cơm.
Xé nhỏ vụn bánh mì cũ cho càng nhỏ
càng tốt và cho vào bát trứng đánh đều, nêm gia vị và thêm hành lá vào cho có
màu sắc sinh động.
Trứng
chiên với vụn bánh mì sẽ có kết cấu phồng xốp và hơi giòn ăn rất ngon. Nhớ căn
lượng bánh mì chỉ vừa đủ để làm đặc phần trứng chứ không quá nhiều sẽ biến
thành một tảng bánh trứng cứng không ngon.
0 nhận xét Blogger 0 Facebook
Đăng nhận xét