Ta thường hay mua bánh mì về để ăn sáng hay dùng cho các món cà ri, bít tết… Tuy nhiên không phải lúc nào ta cũng dùng hết và các mẩu bánh mì dư không được dùng ngay sẽ rất mau ỉu và hư. Đừng vội vất đi uổng phí, nếu bạn cất giữ chúng trong tủ lạnh thì sẽ có thể sử dùng vào ngày hôm sau để làm các mon an de lam mà lạ miệng sau đây.


1.    Bánh mì chiên bơ

Cắt bánh mì thành các lát mỏng, lấy bơ trộn với đường phết đều lên hai mặt rồi bỏ lên chảo chiên vàng từng mặt. Bánh mì sẽ giòn ngon và thơm lừng mùi bơ có thể dùng để ăn chơi hay ăn sáng với mứt đều được.

Một mon an de lam tận dụng các khoanh bánh mì cũ

2.    Bánh mì hấp sữa

Cắt bánh mì cũ thành các miếng nhỏ vừa ăn. Sữa tươi có đường có thể thêm vào chút nước cam cho thơm hay nước cốt dừa cho béo.
Nhúng ngập miếng bánh mì vô phần sữa này, vớt lên để ráo chút rồi bỏ vào xửng hấp. Chỉ cần hấp tầm 5 phút cho bánh vừa mềm là đã có thể dùng được.

3.    Vụn bánh mì chiên trứng

Cách này sẽ giúp bạn tận dụng bánh mì cũ cho một mon an de lam dùng được trong bữa cơm.
Xé nhỏ vụn bánh mì cũ cho càng nhỏ càng tốt và cho vào bát trứng đánh đều, nêm gia vị và thêm hành lá vào cho có màu sắc sinh động.
Trứng chiên với vụn bánh mì sẽ có kết cấu phồng xốp và hơi giòn ăn rất ngon. Nhớ căn lượng bánh mì chỉ vừa đủ để làm đặc phần trứng chứ không quá nhiều sẽ biến thành một tảng bánh trứng cứng không ngon.

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
Top