Tôm hùm sốt XO là một món ăn nổi tiếng thường thấy tại những nhà hàng lớn trên thế giới. Tuy nhiên, đây cũng là một món ăn ngon dễ làm mà bạn có thể tự tay thực hiện ngay tại nhà của mình đấy.



Nguyên liệu

·         1,4 kg tôm hùm lớn
·         100 gr sò điệp khô, ngâm nước, xé nhỏ
·         200 gr thịt dăm bông xé sợi
·         200 gr tôm khô
·         50 gr ớt khô băm nhỏ
·         200 gr hành tây thái hạt lựu
·         50 gr hành tím băm nhỏ
·         100 gr tỏi băm nhỏ
·         50 gr ớt sừng băm nhỏ
·         500 ml dầu xà lách
·         50 ml rượu cognac
·         500 gr bông thiên lý
·         300 gr ớt chuông vàng, đỏ, xanh thái hạt lựu.
·         100 gr hành tây đỏ thái hạt lựu
·         100 gr hành lá băm nhỏ

Chế biến

·         Làm nóng dầu trong chảo, cho tỏi, hành tím, hành tây, ớt băm, tôm khô, giăm bông và sò điệp vào xào
·         Bổ sung thêm rượu cognac, đảo đều trên lửa lớn trong 1 phút. Hạ nhỏ lửa, nấu thêm khoảng nửa giờ để hoàn thành xốt XO
·         Lột vỏ tôm hùm. Ướp thịt tôm với một chút muối, tiêu, hấp chín khoảng 80%. Cắt tôm thành miếng vừa ăn, cho vào xào chung với xốt XO, ớt chuông, hành tây và hành lá đến khi chín, nêm lại nếu cần
·         Xào bông thiên lý với tỏi và một chút xốt XO. Chẻ đôi đầu tôm hùm, tẩm bột và chiên để trang trí. Dọn ra và dùng nóng

Món ăn ngon dễ làm này sẽ ngon hơn khi dùng chung với cơm trắng đấy. Hãy làm dư phần sốt để có thể thưởng thức cùng phần cơm nhé.

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
Top