Tôm
hùm sốt XO là một món ăn nổi tiếng thường thấy tại những nhà hàng lớn trên thế
giới. Tuy nhiên, đây cũng là một món
ăn ngon dễ làm
mà bạn có thể tự tay thực hiện ngay tại nhà của mình đấy.
Nguyên liệu
·
1,4
kg tôm hùm lớn
·
100
gr sò điệp khô, ngâm nước, xé nhỏ
·
200
gr thịt dăm bông xé sợi
·
200
gr tôm khô
·
50
gr ớt khô băm nhỏ
·
200
gr hành tây thái hạt lựu
·
50
gr hành tím băm nhỏ
·
100
gr tỏi băm nhỏ
·
50
gr ớt sừng băm nhỏ
·
500
ml dầu xà lách
·
50
ml rượu cognac
·
500
gr bông thiên lý
·
300
gr ớt chuông vàng, đỏ, xanh thái hạt lựu.
·
100
gr hành tây đỏ thái hạt lựu
·
100
gr hành lá băm nhỏ
Chế biến
·
Làm
nóng dầu trong chảo, cho tỏi, hành tím, hành tây, ớt băm, tôm khô, giăm bông và
sò điệp vào xào
·
Bổ
sung thêm rượu cognac, đảo đều trên lửa lớn trong 1 phút. Hạ nhỏ lửa, nấu thêm
khoảng nửa giờ để hoàn thành xốt XO
·
Lột
vỏ tôm hùm. Ướp thịt tôm với một chút muối, tiêu, hấp chín khoảng 80%. Cắt tôm
thành miếng vừa ăn, cho vào xào chung với xốt XO, ớt chuông, hành tây và hành
lá đến khi chín, nêm lại nếu cần
·
Xào
bông thiên lý với tỏi và một chút xốt XO. Chẻ đôi đầu tôm hùm, tẩm bột và chiên
để trang trí. Dọn ra và dùng nóng
Món
ăn ngon dễ làm này sẽ ngon hơn khi dùng chung với cơm trắng đấy. Hãy làm dư phần
sốt để có thể thưởng thức cùng phần cơm nhé.
0 nhận xét Blogger 0 Facebook
Đăng nhận xét